ปัจจุบัน แสดงว่ามีคนเป็นโรคนอนไม่หลับกันเยอะ สังเกตได้จากผู้อ่านไทยรัฐจำนวนมากโทรศัพท์สอบถาม “นายเกษตร” ไม่ขาดสายว่า นอกจากสูตรที่เคยแนะนำไปในคอลัมน์แล้วมีสูตรอื่นอีกหรือไม่ ซึ่ง “ขี้เหล็ก” เป็นอีกวิธีหนึ่งที่นิยมใช้ได้ผลระดับหนึ่งมาแต่โบราณ โดยให้เอาใบกับดอก “ขี้เหล็ก” สด พอประมาณต้มกับน้ำครึ่งลิตรจนเดือดแบ่งเป็น 2 แก้ว ดื่มก่อนหรือหลังอาหารก็ได้เช้ากับเย็น จะช่วยให้นอนหลับได้ ดื่มวันเว้นวันพอหายแล้วหยุดได้

   ขี้เหล็ก หรือ CASSIA SIAMEA LAMK. อยู่ในวงศ์ CAESALPINACEAE ใบและดอกสด แก้โรคเส้นประสาทที่เป็นสาเหตุทำให้นอนไม่หลับ แก้หืด ล้างศีรษะแก้รังแค รากแก้ไข้ แก่นแก้กามโรค เหน็บชา ใบตำพอกขาแก้บวมและเหน็บชา ใบสดใส่ตุ่มบ่มมะม่วงกล้วยดิบให้สุกเร็วขึ้น รากสดตำผสมสารส้มเล็กน้อยทาแผลได้

ครับ หนังสือ “สมุนไพรไม้ดอกไม้ประดับหายาก” เล่มที่ 5 ของ “นายเกษตร” สี่สีทั้งเล่ม พิมพ์จำนวนจำกัดหมดแล้วหมดเลยไม่วางขายที่ไหน ราคาเล่มละ 600 บาท บวกค่าส่งกลับเล่มละ 30บาท ส่งธนาณัติซื้อสั่งจ่าย “คุณนงลักษณ์ ศรีอัชรานนท์” ตู้ ปณ.48 ปณ.สามแยกลาดพร้าว กทม. 10901 หรือสอบถามผลิตภัณฑ์สมุนไพร ขมิ้นชันแคปซูล ผสมสมุนไพรหลายอย่างช่วยให้กระเพาะอาหารลำไส้ดี, ขมิ้นพอกหน้า ช่วยให้ใบหน้ากระชับ, ยาลดเบาหวานแคปซูล ทำจากสมุนไพรกว่า 4 ชนิด, น้ำมันงาบริสุทธิ์ ทาผิวหมักผม, ดีบัวแคปซูล ช่วยขยายหลอดเลือดไปเลี้ยงสมองหัวใจ, ตรีผลาแคปซูล ลดไขมันในเส้นเลือดลดไตรกลีเซอไรด์, ผงยาโบราณ ทาแก้สิวแผ่นหลังเม็ดผืนคันตุ่มหนองใสตามร่างกาย, ยาต้มคลายเส้นไม้เท้าเฒ่าอาลี แก้ปวดเมื่อยแก้เกาต์ลดเบาหวานบำรุงไต, คอลลาเจนบริสุทธิ์ เป็นผงทาหน้าช่วยให้ผิวหน้ากระชับ, กระเทียมโทนสูตรแก้หอบหืด แก้ไอแก้ถุงลมโป่งพอง, ครีมโลดทนงรักษาสิวฝ้ารูขุมขนตีบลง, โทนเนอร์เช็ดหน้าแก้ รูขุมขนอักเสบผิวหน้าสะอาด, ข่อยขัดรักแร้ดับ กลิ่นเต่ารักแร้หายคล้ำ และอื่นๆโทร.0– 2275–2692 ครับ.

“นายเกษตร”

แหล่งข่าว : ไทยรัฐ

recommend to friends
  • gplus
  • pinterest

Comments